Xung đột với Hamas chưa xong, Israel bị tấn công từ Lebanon

Israel cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt những kẻ xâm nhập có vũ trang từ Lebanon, làm dấy lên lo ngại xung đột có thể lan sang mặt trận thứ hai chỉ 2 ngày sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas

Phía Israel ngày 9-10 cho biết quân đội được máy bay trực thăng hỗ trợ đang tấn công trong khu vực.

Một quan chức thuộc lực lượng vũ trang Hezbollah phủ nhận việc nhóm này tiến hành bất kỳ hoạt động nào trong lãnh thổ Israel. Lực lượng vũ trang Hezbollah ở miền Nam Lebanon lâu nay được Iran hậu thuẫn tương tự Hamas.

Xung đột với Hamas chưa xong, Israel bị tấn công từ Lebanon - Ảnh 1.

Người Palestine kiểm tra thiệt hại sau các cuộc tấn công của Israel ngày 9-10. Ảnh: Reuters

Một phóng viên kênh truyền hình Al-Manar TV của Hezbollah cho biết trên mạng xã hội đã nghe tiếng pháo và tiếng súng ở biên giới phía Nam Lebanon với Israel. Đài phát thanh quân đội Israel cho rằng vị trí xuất hiện tiếng súng gần Adamit, đối diện các thị trấn biên giới Aalma El Chaeb và Zahajra của Lebanon.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, quân đội Israel cho biết họ đã huy động 300.000 quân dự bị, số lượng lớn chưa từng thấy và đang phong tỏa toàn bộ Dải Gaza. Đây là dấu hiệu cho thấy Israel có thể đang lên kế hoạch tấn công trên bộ nhằm đánh bại lực lượng Hamas.

Theo kênh Kan TV của Israel, số người chết trong vụ tấn công của Hamas đã lên tới 800. Tại Gaza do Hamas kiểm soát, Israel đã tiến hành các cuộc tấn công trả đũa mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, khiến hơn 500 người thiệt mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo