Càng gần đến Tết, loại lạp xưởng “ăn” hóa chất càng xuất hiện nhiều và có chung đặc điểm là không bao bì, không nhãn hiệu, không ghi nơi sản xuất. PV NNVN tìm đến “lò luyện” loại lạp xưởng này không chỉ chứng kiến cảnh mất vệ sinh, mà còn rùng mình bởi người ta cho vô tội vạ muối diêm vào nhằm giữ cho lạp xưởng được lâu mà không bị mốc, thối.
Nhiều thùng đựng chất thải và đất nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật được tìm thấy trong khu vực chôn lấp của Công ty Cổ phần Nicotex Thanh Thái (Thanh Hóa).
Kiểm tra các sản phẩm chế biến từ gạo trên địa bàn thành phố Cần Thơ, nhà chức trách phát hiện hóa chất sử dụng trong sản xuất bún là Tinopal - loại tẩy trắng dùng trong công nghiệp.
Chân gà trắng tinh, gà mổ sẵn vàng ruộm, da căng, vịt quay vàng óng ả màu cánh gián..., tuy nhiên, chính việc chuộng những thực phẩm bắt mắt này lại đẩy người tiêu dùng vào nguy cơ ăn phải độc tố.
Ngay từ trước khi các đại biểu quốc hội đề nghị tẩy chay hàng độc hại, nhiều người tiêu dùng Việt đã bắt đầu cảnh giác với đồ ăn, ưu tiên củ hơn rau, cá hơn thịt, chọn thực phẩm xấu mã, mác nhà quê, hàng nội...
09-04-2014 Nhóm sinh viên tại trường Kỹ thuật McCormick thuộc Đại học Northwestern, Hoa Kỳ đã chứng minh có thể sử dụng bút chì và giấy văn phòng thông dụng để chế tạo các thiết bị đo sức căng và phát hiện hơi hóa chất độc hại.Hoa Kỳ đã chứng minh có thể sử dụng bút chì và giấy văn phòng thông dụng để chế tạo các thiết bị đo sức căng và phát hiện hơi hóa chất độc hại.

TIN TỨC MỚI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE: 0908996449

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 49
Tổng truy cập : 192.157
Copyright © 2014 khangnghi.com.vn