Trong khi Cục Bảo vệ thực vật cho biết người dân phải ăn tới 2,5 kg gừng nhiễm chất độc mới gây hại cho cơ thể, thì theo một chuyên gia bảo vệ thực vật, đã là thuốc trừ sâu ít nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Do lĩnh vực thuốc BVTV gặp khó khăn, trong khi phân bón hiện đang rất hấp dẫn nên mấy năm trở lại đây có một làn sóng các DN SXKD thuốc BVTV ồ ạt làm thêm mảng phân bón. Theo tìm hiểu của PV NNVN, làn sóng các DN thuốc BVTV chuyển sang làm phân bón có sự tham gia đầy đủ từ DN vừa và nhỏ đến các ông lớn trong làng thuốc BVTV.
Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ hai (8/9), bị ảnh hưởng bởi đồng yên tăng mạnh so với đồng đô la Mỹ và trước số liệu thương mại của Trung Quốc cho thấy tiếp tục suy yếu ở nước có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Chi tiết tác hại của thuốc lá tới từng centimét cơ thể người
Theo tin tức trên trang GMA News cho thấy, bé gái và phụ nữ thường xuyên sử dụng móng tay giả cần cân nhắc thật kĩ vì keo được sử dụng để gắn móng có thể tiềm ẩn chất độc nguy hại.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành chỉ thị của Thủ tướng về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất.
Hoa quả mà có hóa chất thì thường có mùi hắc, khó chịu do khi phun thuốc xong, người ta chưa để thời gian cách ly đủ mà đã đem ra thị trường. Cách kiểm tra hoa quả có an toàn không khá đơn giản nhưng lại… rườm rà. Đó là khi mua hoa quả, để vào túi nilon và túm lại trong chốc lát, rồi mở ra ngửi. Nếu có hóa chất tồn dư thì sẽ có mùi hôi.
Rửa trái cây không chỉ đơn giản là bạn thả trái cây vào chậu nước, ngâm chúng vào nước muối mà rửa trái cây cũng cần có những mẹo riêng cho từng loại.
Hàng trăm nghìn ống thuốc kích thích tăng trưởng thực vật vừa được cơ quan chức năng phát hiện tại một kho hàng tư nhân ở Hoài Đức (Hà Nội).
Hóa chất công nghiệp để tẩy trắng mực đậm đặc đến mức chỉ cần ngâm 30 phút nó sẽ "ăn" hết mọi phần hôi thối.
Trái mùa, gấc trở nên khan hiếm, tuy nhiên xôi gấc vẫn được bán phổ biến. Vấn đề đặt ra là màu sắc của món xôi gấc này đỏ đẹp khác thường, người tiêu dùng lo ngại có hay không việc "nhuộm màu" cho xôi gấc?
Vượt quá ngưỡng 40 độ C, cốc, đĩa, bát giấy sẽ thôi nhiễm hóa chất vào thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Càng gần đến Tết, loại lạp xưởng “ăn” hóa chất càng xuất hiện nhiều và có chung đặc điểm là không bao bì, không nhãn hiệu, không ghi nơi sản xuất. PV NNVN tìm đến “lò luyện” loại lạp xưởng này không chỉ chứng kiến cảnh mất vệ sinh, mà còn rùng mình bởi người ta cho vô tội vạ muối diêm vào nhằm giữ cho lạp xưởng được lâu mà không bị mốc, thối.
Nhiều thùng đựng chất thải và đất nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật được tìm thấy trong khu vực chôn lấp của Công ty Cổ phần Nicotex Thanh Thái (Thanh Hóa).
Kiểm tra các sản phẩm chế biến từ gạo trên địa bàn thành phố Cần Thơ, nhà chức trách phát hiện hóa chất sử dụng trong sản xuất bún là Tinopal - loại tẩy trắng dùng trong công nghiệp.

TIN TỨC MỚI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE: 0908996449

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến : 49
Tổng truy cập : 192.157
Copyright © 2014 khangnghi.com.vn